[tintuc]
Trong sự phát triển không ngừng của xây dựng, điều hòa trung tâm là giải pháp tối ưu cho những công trình như biệt thự, văn phòng, nhà xưởng, tòa nhà thương mại... Vậy chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm được tính toán như thế nào? Khác với điều hòa không khí cục bộ, hệ thống điều hòa trung tâm có cấu tạo phức tạp, đảm bảo hiệu suất cao, khả năng đồng bộ trong thiết kế công trình.
Phân tích chi phí:
Những chi phí cơ bản khi lắp đặt một hệ thống điều hòa trung tâm:
Giá phần thiết bị: Bao gồm giá giàn nóng ( máy nén) và các dàn lạnh, thông thường mức giá này được đưa ra bởi các đơn vị phân phối, bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn được đơn vị thích hợp cung ứng. Dàn lạnh của hệ thống điều hòa trung tâm khá đa dạng, kết nối linh hoạt, khác với điều hòa cục bộ dàn lạnh luôn đi kèm với giàn nóng. Vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn dàn lạnh phù hợp với chi phí cũng như thẩm mỹ trong thiết kế.

chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm
Lắp đặt điều hòa trung tâm
Phần vật tư: Không giống như các sản phẩm điện cơ lạnh khác, để lắp đặt điều hòa trung tâm cần thêm rất nhiều vật tư mua ngoài khác, các bạn nên chú ý bóc tách kỹ lưỡng phần vật tư để nắm được chi phí cụ thể bởi giá của phần vật tư cũng không hề rẻ, một sộ vật tư cơ bản như: ống đồng, bảo ôn, dây điện cấp nguồn, các loại giá đỡ giàn nóng ngoài ra còn một số vật tư phụ như ống nước, atomat, dây thoát nước, đai giá...
Vật Tư điều hòa trung tâm
Vật Tư điều hòa trung tâm
Phần nhân công: Chi phí nhân công thường được tính theo khối lượng công việc, ví dụ thi công 5 tổ máy, đơn giá mỗi tổ là con số cụ thể, bạn sẽ dễ dàng tính ra chi phí nhân công, đơn giá phụ thuộc vào công suất máy, mức độ phức tạp trong thi công, ở những công trình có vị trí lắp đặt khó, chi phí nhân công thường đẩy lên khá cao.

Trên đây là những chi phí lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm, đơn giá cụ thể còn có thể thay đổi theo điều kiện cụ thể từng công trình, từng vùng miền. Phần thiết bị là sản phẩm của nhà sản xuất thì chất lượng là như nhau trừ cá biệt dùng hàng nhái hoặc hàng đã qua sử dụng sửa chữa lại. Phần vật tư lưu ý đơn giá thường chênh lệch giữa các nhà thầu lý do có thể chất lượng vật tư không đồng bộ, phần nhân công do tay nghề của từng đơn vị. Các bạn hãy tìm cho mình một nhà thầu uy tín. Mọi thắc mắc xin liên hệ phòng kỹ thuật công ty CP MK 0901.782.888
[/tintuc]

BACK TO TOP