[tintuc]
Điều hòa trung tâm VRV thường được dùng trong các tòa nhà thương mại, các khu văn phòng... Do áp suất máy nén lớn và chiều dài đường ống cao nên việc lắp đặt cần tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật cũng như chất lượng đường ống và dây điện nhằm đảm bảo tính an toàn cho công trình và khả năng vận hàng bền bỉ cho máy nén.
ống đồng điều hòa trung tâm VRV
Ống đồng tiêu chuẩn Điều hòa Daikin VRV
Tiêu chuẩn về ống đồng: Đối với ồng đống lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV thì chiều dày tối thiểu của ống từ 0.81mm. Do đường ống dài và áp suất cao nên đường ống đồng trong hê thống VRV dày hơn so với các máy dân dụng ( khoảng 0.61). 
Điều hòa trung tâm Daikin VRV
Điều hòa trung tâm Daikin VRV có áp suất máy nén lớn.
Về tiêu chuẩn dây điện: Máy nén VRV sử dụng dòng điện 3 pha công nghiệp ( 380V - 50Hz), đây là dòng điện có hiệu điện thế lớn, kiểm tra lại catalogue Daikin sẽ ra cường độ dòng điện tương ứng. qua đó sẽ chọn dây dẫn theo những nguyên tắc sau: 
Ta có dòng điện tính được là 80 A thì ta chọn dây dẫn có tiết diện 25 mm2 .Điện nguồn dàn lạnh có 4 dây ,trong đó 3 dây pha và 1 dây trung tính . Để có kích thước dây dẫn chính xác thì ta nên tra catalogue dây dẫn điện của Daikin.Ở dây ta chọn dây PVC/PVC (3Cx25 + N16 mm2) Hoặc chọn dây đơn 1Cx25 mm2 và 1Cx16 mm2.
Tính chọn CB  :
Từ dòng điện trên ta có được dòng điện của CB .Dòng chọn CB là dòng hoạt động thông thường dòng chọn Cb sẽ bằng dòng hoạt động x1.1
Chọn dây cho dàn lạnh: Dây dàn lạnh thì CB tối thiểu là 15A với mặt lạnh thông thường, riêng với dòng giấu trần nối ống gió là 16A.
Mọi thắc mắc kỹ thuật các bạn liên hệ theo Hotline 0901.782.888 Để được tư vấn chi tiết.
[/tintuc]

BACK TO TOP