[tintuc]

Điều khiển làm lạnh hệ thống VRV

I. Hoạt động làm mát: chịu ảnh hưởng bởi công suất, tốc độ luồng khí, độ hồi khí và độ ẩm
Sơ đồ nguyên lý làm lạnh VRV
Sơ đồ nguyên lý làm lạnh VRV
1. Điều khiển công suất máy nén trung tâm: Để duy trì khả năng làm mát tương ứng với công suất của thiết bị bay hơi và tải biến động, dựa trên áp lực phát hiện bằng cảm biến áp suất thấp của các máy nén (Pe), công suất máy nén được điều khiển để đưa các áp thấp bão hòa tương đương nhiệt độ (nhiệt độ bay hơi = Te) gần để nhắm mục tiêu giá trị.

2 Bảng kiểm soát điện tử quá trình trao đổi nhiệt trong nhà: Để duy trì mức độ quá nhiệt trong thiết bị bay hơi và phân phối lạnh thích hợp. Tỷ lệ dòng chảy bất kể tải trọng khác nhau trên mỗi giàn lạnh, dựa vào nhiệt độ phát hiện bởi nhiệt trở trên đường ống và ống dẫn khí lỏng, việc mở rộng điện tử trong nhà van được điều chỉnh để đưa quá nhiệt độ tại các nơi thiết bị bay hơi gần để nhắm mục tiêu giá trị.

II. Hệ thống sưởi
sơ đồ sười của vrv
Sơ đồ sưởi
Điều khiển công suất máy nén: Để duy trì khả năng sưởi ấm chống lại khả năng ngưng tụ và biến động tải dựa về áp lực phát hiện bằng cách điều khiển cảm biến áp suất cao (Pc), công suất máy nén được kiểm soát để đặt áp lực cao nhiệt độ bão hòa tương đương (ngưng tụ nhiệt độ = Tc) gần để nhắm mục tiêu giá trị
Quá nhiệt bảng kiếm soát thiết bị bên trong : (Quá nhiệt là một thuật ngữ để chỉ trạng thái 1 chất lỏng được đưa lên quá nhiệt độ sôi, nhưng không làm sôi) để duy trì mức độ quá nhiệt trong các thiết bị bay hơi và phân phối lạnh thích hợp Tỷ lệ dòng chảy bất kể tải trọng khác nhau trên mỗi đơn vị trong nhà, dựa vào nhiệt độ phát hiện bởi nhiệt trở trên đường ống khí ống lỏng, van mở rộng điện tử trong nhà được điều chỉnh để đưa quá nhiệt độ tại các thiết bị bay hơi ổ cắm gần để nhắm mục tiêu giá trị.
Công thức nguyên bản:
Superheated degree SH = (outdoor return-air pipe temperature - outdoor evaporating
 temperature)
Sử dụng bộ điều khiển công suất máy nén của hệ thống VRV, áp lực phát hiện (Pe hoặc PC) bởi các cảm biến áp lực cài đặt trong các đơn vị ngoài trời được chuyển thành nhiệt độ bão hòa tương đương, và nhiệt độ bốc hơi (Te) trong khi làm mát, hoặc nhiệt độ ngưng tụ (Tc) khi sưởi ấm, được điều khiển với bộ điều khiển PI để đặt chúng gần các giá trị mục tiêu. Điều này duy trì công suất ổn định bất kể tải không ngừng thay đổi. Tham khảo những điều sau đây Bảng giá trị mục tiêu. Tất cả các nhiệt độ mục tiêu đại diện cho nhiệt độ bão hòa bình ở phía khí.

Trên đây là sơ đồ làm lạnh và sửa của hệ thống Điều hòa trung tâm VRV. Để theo dõi tiếp nguyên lý sơ đồ của hệ thống vrv phần 2
[/tintuc]

BACK TO TOP