[tintuc]
Người dân Hà Nội hay các tỉnh miền Bắc đang trải qua mùa đông ấm nhất trong nhiều thập kỷ qua. Mặc dù đang là thời điểm giữa đông nhưng nền nhiệt ở Hà Nội vẫn ở mức cao trung bình khoảng 24 độ C, trời nắng nóng cộng thêm khói bụi làm cho không khí có phần ngột ngạt như trong mùa hè.
Các khu văn phòng vẫn sử dụng điều hòa trung tâm trong suốt thời gian hành chính, trẻ em và người cao tuổi dễ ốm hơn trong thời tiết khó chịu như thế này.

Nhiệt độ không khí Hà Nội tăng cao trong mùa đông năm nay
Nhiệt độ ở Hà Nội tăng cao trong mùa đông năm nay
Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn chúng ta đang trải qua một mùa đông bất thường.
Lý giải về nguyên nhân gây nên thời tiết nắng nóng tại Bắc Bộ dù đang giữa mùa đông, ông Giám đốc Nguyễn Đăng Quang lập luận trong nửa đầu tháng 12, vẫn ghi nhận những đợt không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ nước ta. Tuy nhiên, các đợt không khí lạnh này có cường độ chưa đủ mạnh để làm nền nhiệt giảm sâu.
Theo ông Giám đốc Nguyễn Đăng Quang, thông thường một đợt không khí lạnh mạnh tràn về trong 24 giờ đầu tiên có thể làm nền nhiệt ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ giảm tới 10-12ºC. Nhưng năm nay, các đợt không khí lạnh chưa đủ mạnh để làm nhiệt độ giảm sâu như vậy.
Xét trên quy mô toàn cầu, sự gia tăng nhiệt độ ở Việt Nam đồng pha với thế giới. Trung bình chung nhiệt độ toàn cầu tăng do ảnh hưởng của ấm nóng toàn cầu, Việt Nam cũng không nằm ngoài đặc điểm đó.
Nhiệt độ Hà Nội nóng bất thường
Không khí tại Hà Nội cuối tháng 12 như mùa Hạ
bảo dưỡng điều hòa trung tâm
Bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm tránh nắng nóng
Dự báo trong ngày 27/12 nền nhiệt độ sẽ giảm nhờ đợt không khí lạnh tăng cường, hy vọng chúng ta sẽ có một dịp nghỉ lễ cuối năm trong tiết trời mát dịu cùng gia đình.


[/tintuc]

BACK TO TOP