[tintuc]
Thi công đường ống chạy dung môi chất lạnh. Việc hàn ống phải xử lý đường ống bằng khí nito loại bỏ màng oxit. Dùng mỏ hàn axetylen, điều chỉnh áp suất thích hợp, ngọn lửa trên mỏ hàn có màu xanh. Việc hàn ống cho các đường ống của hệ thống điều hòa trung tâm cần hết sức cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc, sai sót trong quá trình thi công sẽ dẫn đến việc sửa chữa rất phức tạp.

Hàn ống phải xử lý bằng khí Ni-tơ
Hàn ống phải xử lý bằng khí Ni-tơ
Loe ống đồng
Việc loe ống đồng nên sử dụng dụng cụ thích hợp
hàn ống đồng
Hàn đều cả 2 phần đề mối nối bền vững, hàn liên tục cho tới khi mối hàn được lấp đầy.
Chỉnh sửa phần ống chưa có bảo ôn: Cắt phần ống cách nhiệt (bảo ôn) dài hơn phần cần sửa, cắt dọc cho vào phần cần chỉnh rồi bôi keo cố định, quấn băng dính chuyên dụng. Với đường ống dọc phải cuốn băng từ dưới lên trên để tránh bụi nước có thể chảy vào nếu cuốn theo chiều ngược lại.
chỉnh sửa ống đồng
Chỉnh sửa phần ống chưa có bảo ôn
Thi công ống thoát nước ngưng: không giống như đường ống gas, đường ống nước ngưng cần có độ nghiêng tối thiểu là 1/100, do phần nước thường phải kết hợp với hệ thống đường ống đã có sẵn gây ảnh hưởng đến khả năng thoát nước nên cần thiết phải có bơm nước bổ sung.
Ống nước ngưng của mặt lạnh âm trần
Ống nước ngưng của mặt lạnh âm trần
hướng dẫn cắt ống đồng
Cắt ống đồng
Cắt ống đồng: sử dụng dụng cụ chuyên dụng đối với các ống đồng trong hệ thống VRV cần có đủ không gian. tiến hành cắt khi chắc chắn không gây ảnh hưởng tới đường ống hệ thống xung quanh. tiến hành cắt và xử lý.
Trên đây là một số kỹ thuật cơ bản khi thi công lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm, mời các bạn đón đọc các phần tiếp theo, mọi thắc mắc về kỹ thuật xin liên hệ phòng kỹ thuật Điều hòa MK: 0901.782.888

[/tintuc]
BACK TO TOP