[tintuc]
Hệ thống VRV đang dần trở nên phổ biến, các trung tâm thương mại, khu chế xuất, nhà xưởng... những rộng lớn nơi đòi hỏi nhiệt độ ổn định đều sử dụng Hệ thống VRV. Vậy hệ thống Điều hòa VRV là gì? Nó khác hệ thống Điều hòa dân dụng chỗ nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
VRV "Variable Refrigerant Volume" là hệ thống Điều hòa không khí trung tâm có cấu tạo phức tạp dùng cho các tòa nhà lớn, chia nhỏ dòng khí lạnh có kiểm soát trong mỗi khu vực riêng.
VRV là thương hiệu của Daikin Industries. Tập đoàn điều hòa không khí Daikin tung ra VRV vào năm 1982 và được sử dụng rộng rãi đến ngày nay.
Hệ thống VRV là gì

I> Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động:
- Máy nén: Là phần thiết bị ngoài trời, gồm hệ thống ống đồng, cánh tản nhiệt, và một quạt gió công suất lớn, cùng những linh kiện phụ
Máy nén Daikin VRV
Máy nén daikin VRV
-Dàn lạnh: Phần thiết bị trong nhà, được kết nối với máy nén thông qua hệ thống dây đồng, dàn lạnh đa dạng về mẫu mã để phù hợp với nội thất cũng như không giang căn phòng,
Các dàn lạnh phổ biến:
Giàn lạnh cassette VRV
Giàn lạnh cassette VRV
Giàn lạnh VRV kiểu Áp Trần
Giàn lạnh VRV kiểu Áp Trần
Kiểu tủ đứng VRV
Kiểu tủ đứng VRV
Kiểu treo tường
Kiểu treo tường


Trong một hệ thống VRV số giàn lạnh được kết nối có thể lên tới hơn 60. Việc lắp giáp VRV khá phức tạp đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật cao, tránh gây những sai sót nghiêm trọng hoặc sự cố trong quá trình vận hành.

-Điều khiển: Có 3 loại điều khiển chính đó là điều khiển từ xa có dây và điều khiển không dây và điều khiển trung tâm.
Điều khiển từ xa có dây BRC1E62
Điều khiển từ xa có dây BRC1E62
Điều khiển từ xa không dây
Điều khiển từ xa không dây
Điều khiển trung tâm
Điều khiển trung tâm
[/tintuc]

BACK TO TOP