[tintuc]
Máy lạnh trung tâm là hệ thống máy móc phức tạp, Chức năng điều hòa cho cả tòa nhà, đảm bảo duy trì nhiệt độ thích hợp cho hệ thống văn phòng, máy móc khác. Vì vậy việc bảo dưỡng vận hành hệ thống máy lạnh trung tâm là việc làm rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng hệ thống này.

Bảo dưỡng điều hòa trung tâm
Bảng điện máy lạnh trung tâm
Khảo sát hệ thống, xem xét tài liệu kỹ thuật, việc bảo dưỡng được chia làm 2 phần công việc chính, bảo dưỡng hệ thống giàn lạnh - phần thiết bị trong nhà vầ bảo dưỡng máy nén hay giàn nóng - phần máy hoặc tổ hợp máy giải nhiệt được đặt bên ngoài.
Máy lạnh trung tâm tương thích nhiều kiểu giàn lạnh khác nhau, vì vậy cần nắm được thao tác tháo lắp các loại mặt lạnh. Việc vệ sinh giàn lạnh thường không phức tạp.
Giàn nóng: khi bảo dưỡng máy nén cần chú ý kiểm tra bộ phận cảm biến áp suất và nhiệt độ, xem xét áp suất đầu vào đầu ra, kiểm tra dung môi làm lạnh, nếu thiệu cần nạp bổ xung hoặc nếu có rò rỉ cần có biện pháp khắc phục. Kiểm tra khớp nối với đường ống, kiểm tra mối hàn, kiểm tra đường dây điện và hệ thống tín hiệu. Sau đó vệ sinh máy nén bằng thiết bị chuyên dụng. Chạy thử và theo dõi hoạt động.
Bảo dưỡng điều hòa trung tâm
Bảo dưỡng với thiết bị chuyên dụng
Ngoài ra còn một số bộ phận như hệ thống thông gió và hệ thống điều khiển, Hệ thống điều hòa trung tâm là một hạ tầng kỹ thuật quy mô lớn, máy móc hiện đại, chi phí lắp đặt và vận hành lớn. Đây là một hệ thống kỹ thuật mà đặc điểm quan trọng của nó là hiệu suất luôn luôn giảm trong quá trình vận hành. Do đó, việc bảo dưỡng điều hòa trung tâm là quy trình không thể thiếu được trong quá trình sử dụng. Việc bảo dưỡng này không chỉ đảm bảo cho hệ thống vận hành hoàn hảo mà nó còn tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan đến sửa chữa, tổn thất điện năng, cũng như giảm thiểu các thiệt hại liên quan đến việc hệ thống ngừng hoạt động.
Việc bảo dưỡng điều hòa trung tâm phức tạp hơn điều hòa cục bộ rất nhiều. Vì vậy để đảm bảo an toàn kĩ thuật cần đội ngũ thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao.
Để được tư vấn chi tiết quý khách liên hệ phòng kỹ thuật Công ty CP Đầu Tư MK Việt Nam - DieuhoaMK@gmail.com 0901.782.888 
Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, MK là đơn vị thi công lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa điều hòa trung tâm - điều hòa công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

[/tintuc]

BACK TO TOP